Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton

Mở xưởng sản xuất thùng carton muốn hoạt động thuận lợi, giải quyết nhanh chóng đơn hàng luôn cần có quy trình sản xuất thùng carton bài bản. Chi phí mở xưởng sản xuất thùng carton mà không có quy trình cụ thể sẽ đội lên nhiều lần nhưng hiệu quả công việc vẫn không được cải thiện tốt. Một quy trình sản xuất tốt là phải kết hợp dây chuyền sản xuất thùng carton hiện đại cùng việc phân bổ sức lực con người hiệu quả. Hải Âu là xưởng sản xuất thùng carton có hơn 10 năm kinh nghiệm với quy trình sản xuất bao bì giấy, thùng carton được cải tiến rất nhiều lần và đến nay đã hoàn thiện tốt nhất để phục vụ mọi nhu cầu khách hàng. Hiểu được quy trình sản xuất thùng carton, khách hàng sẽ nắm được cơ bản để ứng dụng 

8 Bước quy trình sản xuất thùng carton chi tiết tiêu chuẩn và tiên tiến hiện nay

Chọn giấy tấm nguyên liệu

Việc chọn giấy trong quy trình sản xuất thùng carton quyết định phần lớn đến chi phí sản xuất thùng. Cụ thể bạn sẽ được tư vấn: 

 • Lựa chọn định lượng bao nhiêu
 • Chiều cao giấy
 • Số lớp giấy
 • Loại sóng giấy được sử dụng
 • Nguồn gốc giấy nhập khẩu hay giấy trong nước sản xuất
 • Màu sắc
 • Có sơn phủ chống thấm hay các yếu tố đặc biệt nào khác 

Xem thêm: mua hộp carton có sẵn

Chọn số lớp thùng theo chất lượng

Bước thứ hai của quy trình sản xuất thùng carton là việc lựa chọn số lớp thùng. Lựa chọn số lớp thùng khá quan trọng nên được tách riêng ra trong các bước của quy trình sản xuất thùng hộp carton.

Tuy theo chất lượng – chi phí cũng như loại hàng hóa được đóng bên trong mà lựa chọn số lớp thùng cho phù hợp. Hiện nay số lớp thùng phổ biến có 3 loại là:

 • Thùng carton 3 lớp giá rẻ với 2 lớp bìa và 1 lớp song
 • Thùng carton 5 lớp bền với 3 lớp bìa phẳng và 2 lớp sóng, thùng được đánh giá là chất lượng, chắc chắn nhưng giá đắt hơn thùng carton 3 lớp.
 • Thùng carton 7 lớp loại tốt nhất với 4 lớp bìa và 3 lớp sóng đan xen nhau, là loại thùng có chi phí sản xuất cao nhất khi tính theo số lớp.

Chọn kích cỡ thùng sản xuất theo loại hàng hóa cần dùng

Kích thước của thùng carton hiện nay được phân loại theo 3 size chung gồm

 • Hộp carton loại nhỏ: Đựng lẻ hàng hóa trong hộp và hầu như không cần vách ngăn bên trong
 • Thùng carton loại trung: Đựng số lượng ít hàng hóa loại nhỏ hoặc đựng lẻ các hàng hóa có kích thước lớn
 • Thùng carton loại lớn để đựng số lượng lớn hàng hóa bên trong, có thể có vách để ngăn cách chống va đập hàng bên trong thùng hoặc thùng để đựng tivi, tủ lạnh, màn hình,…

Khi lựa chọn kích cỡ bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo yêu cầu hoặc lựa chọn các size thùng phổ biến thường được sản xuất như 60x60x60, 60x50x60,…

Chọn cách thức sản xuất thùng

Trong quy trình sản xuất thùng hộp carton thì cách thức thùng có 2 lựa chọn chủ yếu là:

 • Thùng carton liền tấm 
 • Thùng carton ghép 02 mảnh. Đặc điểm cầu kỳ hơn, tốn kém hơn.

Đến bước trên trong quy trình sản xuất thùng carton sẽ được thảo luận ỹ lưỡng giữa bên đặt thùng và bên sản xuất, chốt cụ thể thông tin theo hợp đồng sau đó sẽ tiến tới quy trình sản xuất tại xưởng.

Quy trình cắt giấy bằng máy

Quy trình cắt giấy bằng máy cần có sự tham gia của kỹ thuật viên để điều tiết giấy và điều khiển máy móc cho thực hiện được trơn tru đúng tiến độ.

Quy trình in ấn thùng carton

Sau khi cắt giấy hoàn thiện, nếu không cần in ấn thì có thể bỏ qua bước quy trình in ấn. Nếu cầu quảng bá hình ảnh, ghi chú thông tin lên thùng sẽ cần thực hiện thêm bước quy trình in ấn lên thùng carton.

Đóng ghim, dán keo

Đóng ghim, dán keo sẽ là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất thùng carton hoàn thiện.

Kiểm tra và chuẩn bị xuất hàng

Khâu cuối cùng chính là kiểm tra lại chất lượng hàng hóa sau đó chốt và đóng gói để tiến hành xuất hàng, lên xe tải giao cho khách.

Gợi ý: thùng carton chuyển nhà có sẵn

Xưởng sản xuất thùng carton giá rẻ Hải Âu

Quy trình sản xuất thùng carton lấy liền sẽ được tiến hành nhanh chóng, gọn gàng hơn so với quy trình sản xuất thùng hộp carton số lượng lớn. 

Tại Hải Âu, các quy trình đều đã được áp dụng với độ hiệu quả cao nên khách hàng dù đặt số lượng lớn, đặt số lượng ít thùng carton, đặt gia công hoặc gia công kết hợp in ấn thùng hộp carton đều an tâm tuyệt đối.

Khách hàng có thể đến xem phân xưởng để được an tâm hơn về quá trình sản xuất thùng carton tại công ty Hải Âu

Thùng carton là loại bao bì có tính thân thiện với môi trường cao, giá rẻ và được ưa chuộng trên thị trường, có thể dùng để đóng gói, bảo quản, lưu trữ, đồ đạc hàng hóa bên trong không bị va đập, hư hỏng. Quy trình sản xuất thùng carton phải chuẩn, đạt chất lượng, được áp dụng bởi máy móc hiện đại lẫn sức lực và trí tuệ con người thì mới đảm bảo phát huy được hết các tính năng của thùng khi sử dụng. Khách chưa hiểu về quy trình sản xuất các loại thùng hộp carton có thể liên hệ công ty Hải Âu sẽ được nhân viên tư vấn kỹ lưỡng hơn, từ đó hiểu được mức chi phí mình đầu tư có xứng đáng với chất lượng thành phẩm hay không.