Băng Keo Chịu Nhiệt Kapton Chất Lượng Nhất TP.HCM

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực điện, chắc hẳn bạn đã sử dụng qua các loại băng keo chịu nhiệt như băng keo Kapton. Băng keo kapton có rất nhiều ứng dụng khi nói đến ngành điện tử. Hãy xem bài viết của chúng tôi nhé.

 

Băng keo kapton tape là gì?

Băng keo kapton hay còn gọi là băng keo chịu nhiệt kapton là loại băng keo được dùng trong công nghiệp đặc biệt là lĩnh vực điện tử. Băng keo kapton là loại băng keo không thể nào thiếu của thợ điện hoặc gia công ngành điện tử. Nó có độ dính cưc kỳ tốt, có nó màu vàng hoặc màu hổ phách (khách hàng chúng tôi gọi là màu cánh gián).

Băng keo kapton là một trong những loại băng keo có độ kết dính tốt nhất thị trường. Nó có thể chịu được áp lực ở cường độ cao nhất và nhiệt độ cao mà không làm mất chất kết dính. Dĩ nhiên băng keo kapton không bị phá vỡ cấu trúc keo dưới nhiệt độ cao và trên hết là băng keo không để lại vết keo trên bề mặt.

Trước hết, băng keo có đặc tính cách nhiệt và kháng dung môi. Chúng không bị ảnh hưởng bởi hóa chất và dầu, đồng thời giữ cho các bộ phận nhiệt luôn ở một nhiệt độ ổn định. Hầu hết các ngành điện tử họ chuyển sang sử dụng băng keo kapton để đảm bảo nhiệt độ của thiết bị điện tử không bị cháy hoặc giảm nhiệt độ xuống dưới mức yêu cầu.

Nói một cách đơn giản, băng Kapton là một phiên bản thương hiệu của băng polyimide. Băng Kapton là một loại băng polyimide, nhưng nó không phải là loại duy nhất. Tuy nhiên, nó có thể là biến thể phổ biến nhất được sử dụng trong các ngành công nghiệp.

Băng Kapton có liên kết hydro mạnh với các dung môi phân cực được sử dụng khi sản xuất nó. Các liên kết này được tạo ra ở nhiệt độ cao tới 300 ° C, chuẩn bị cho sản phẩm cuối cùng ở nhiệt độ cao khi thi công. Giống như các loại băng polyimide khác, băng Kapton được sử dụng để cách nhiệt, kiểm soát nhiệt và kháng hóa chất.

Về cơ bản, băng Kapton là một loại băng keo con của dòng băng polyimide.

Ứng dụng của băng keo chịu nhiệt kapton

Băng keo chịu nhiệt kapton được sử dụng vào rất nhiều ngành nghề khác nhau vì độ bền và khả năng chịu nhiệt của nó.

Một số nghề phổ biến nhất sử dụng băng keo chịu nhiệt kapton bao gồm:

  • Thợ điện
  • Những người trong ngành xây dựng
  • Kỹ thuật viên ô tô
  • Các công ty sử dụng máy in 3D
  • Ngành công nghiệp máy bay, được sử dụng trong sân bay
  • Các ngành sản xuất trên diện rộng

Bất kỳ ngành nghề nào liên quan nhiều đến điện tử sẽ thấy được lợi ích từ việc sử dụng băng keo kapton. Nó dùng để cách nhiệt, hoặc kháng hóa chất. Tuy nhiên kapton được sử dụng, băng kapton được coi là loại keo dán tuyệt vời trong nhiều ngành công nghiệp.

Vì sao băng keo kapton lại hiệu quả?

Nguyên nhân của băng keo Kapton nằm ở chỗ nó được làm bằng gì – polyimide.

Polyimide là một loại polymer được làm từ các monome imide. Để có được kỹ thuật, imide là một nhóm gồm hai acyls liên kết với nitơ. Một monome là một phân tử phản ứng với các phân tử monome khác để tạo ra một chuỗi polyme; quá trình này được gọi là quá trình trùng hợp.

Polyimit được sản xuất hàng loạt từ năm 1955. Đơn giản là có rất ít chất khác có khả năng chịu nhiệt tốt như polyimit. Chúng có khả năng chịu hóa chất, chịu nhiệt, dẻo và có độ bền kéo cao.

Polyimide cũng phổ biến vì nó có rất nhiều dạng. Nó có thể được kim loại hóa, dát mỏng, và thậm chí có thể được tạo lỗ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể biến nó thành bất kỳ hình dạng nào mà bạn mong muốn.

Trong khi polyimide có tính chất như một điện trở nhiệt lớn, điều đó không có nghĩa là nó không thể cháy. Tuy nhiên nó là vật liệu tương đối khó cháy.

Polyimide có khả năng tự chữa cháy. Nếu nó bắt lửa, nó sẽ nhanh chóng tự dập tắt, chỉ để lại bề mặt của băng bị cháy. Nếu polyimide bắt lửa, nó sẽ nhanh chóng biến mất, làm cho nó an toàn hơn nhiều so với một số lựa chọn thay thế.

Vì sao băng keo kapton lại đặc biệt?

Vì băng keo Kapton là một loại băng polyimide, tất cả những điều tương tự làm cho băng polyimide trở nên đặc biệt làm cho băng Kapton trở nên đặc biệt. Nó có khả năng chịu nhiệt và hóa chất, bền và có dạng tấm rất mỏng. Trên hết, băng Kapton cung cấp khả năng cách điện và có tỷ lệ thoát khí thấp, rất phù hợp cho các ứng dụng chân không cao.

Băng keo Kapton có đặc tính kết dính tuyệt vời và không để lại vết keo trên bề mặt khi nó được bóc ra. Nó đặc biệt khó đâm thủng và có thể dính vào các bề mặt khó mà các loại băng dính và chất kết dính khác không thể làm được.

Băng keo Kapton có cả hai loại một mặt và hai mặt. Điều này mang lại cho nó nhiều ứng dụng khả thi hơn. Băng Kapton có thể được sản xuất với nhiều độ dày và các khổ khác nhau.

Băng keo kapton có khả năng chịu nhiệt như thế nào?

Băng keo Kapton là một trong những loại băng chịu nhiệt tốt nhất hiện có. Nhưng chính xác thì nó có khả năng chịu nhiệt của nó như thế nào?

Băng Kapton được sử dụng trong nhiệt độ từ -75 ° C đến + 260 ° C. Tuy nhiên, băng Kapton đã được thử nghiệm và phát hiện có thể hoạt động dưới nhiệt độ khắc nghiệt hơn nhiều. Băng Kapton có thể được sử dụng ở nhiệt độ thấp từ -196 ° C đến cao nhất là 400 ° C!

Mặc dù nó có thể được sử dụng trong những nhiệt độ này, nhưng tốt nhất hãy làm theo khuyến nghị của nhà sản xuất và người phụ trách. Mặc dù điều đó khó xảy ra, nhưng luôn có khả năng thất bại.

Băng keo Kapton có khả năng kháng các chất dung môi như thế nào?

Một yếu tố quan trọng khác làm nên sự phổ biến của băng Kapton là khả năng chống dung môi của nó.

Trong khi các chất cách điện và băng keo khác sẽ bị phá vỡ cấu trúc khi tiếp xúc với một số hóa chất nhất định, thì băng Kapton lại không. Băng Kapton rất bền với nhiều dầu, dung môi và axit. Tính chất kết dính và cách điện của nó sẽ không bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với hóa chất.

Ứng dụng cụ thể cho băng keo Kapton

Một số ngành công nghiệp có thể sử dụng băng keo Kapton, nhưng bạn cũng nên xem xét các cách sử dụng cụ thể hơn cho băng keo này. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về các ngành công nghiệp sử dụng băng dính polyimide như băng dính Kapton.

Ngành công nghiệp điện nói chung

Băng Kapton được sử dụng trên phổ của điện trường. Nó chủ yếu được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt. Điều này bao gồm cách điện tụ điện và máy biến áp, cách điện cuộn dây và cách điện dây từ. Nó cũng có thể được sử dụng trong quá trình phủ bột như một mặt nạ nhiệt độ.

Băng polyimide chống tĩnh điện cũng thường được sử dụng. Nó được sử dụng trong xây dựng bảng mạch và bất kỳ ứng dụng nào khác tạo ra nhiều tĩnh điện.

Ngành công nghiệp oto

Nhiều nhà sản xuất xe hơi sử dụng băng Kapton để cách nhiệt và chống nóng nói chung.

Băng polyimide được sử dụng để quấn các cảm biến, cuộn dây, màng ngăn và công tắc trong bộ sưởi ghế đặc biệt. Điều này đảm bảo bộ sưởi ghế luôn ở nhiệt độ cài đặt và không gây ra cháy nổ.

Ngành in 3D

Băng Kapton thường được sử dụng khi các đối tượng in 3D .

Băng Kapton được đặt trên bề mặt in của máy in 3D để đảm bảo đối tượng được in không bị dịch chuyển trong suốt quá trình. Khi đối tượng di chuyển xung quanh, nó có thể dẫn đến các bản in bị biến dạng.

Kapton và ABS, vật liệu được sử dụng trong in 3D, kết dính với nhau rất chắc chắn. Điều này đã làm cho băng Kapton trở thành vật liệu bắt buộc phải sử dụng trong sản xuất máy in 3D.

Tia X Quang

Kapton thường được sử dụng cho cửa sổ của máy X-quang.

Kapton trải qua sự suy giảm rất thấp do ảnh hưởng của bức xạ. Nó có thể chống lại sức nóng cao của tia X, trong khi vẫn cho phép tia X truyền qua nó. Kapton có thể được sử dụng trong ống tia X và đường ánh sáng đồng bộ hóa.

Tại sao chúng ta không sử dụng Polyimit trong mọi ngành?

Xem xét mức độ chịu nhiệt của polyimide, bạn có thể tự hỏi tại sao nó không được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp hơn hiện tại. Đặc biệt, bạn có thể thắc mắc tại sao nhà cửa và đồ nội thất hàng ngày không được làm từ polyimit.

Nói một cách đơn giản, polyimit quá đắt để sử dụng trong sản xuất hàng ngày. Bạn sẽ cần rất nhiều polyimit để tạo ra một ngôi nhà hoặc đồ đạc trong nhà một cách hiệu quả. Chi phí sẽ tăng lên quá cao, khiến người bình thường không đủ khả năng chi trả.

Ngoài ra, đồ nội thất và nhà ở bằng polyimide sẽ khá hạn chế từ khía cạnh thiết kế.

Tuy nhiên, điều thú vị là những thứ như gỗ – thứ được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng nhà ở. Theo một cách nào đó, chúng ta tạo ra rất nhiều đồ vật hàng ngày từ polyimit, hoặc ít nhất là các khối cấu tạo của polyimit.

Bạn có thể mua băng keo Kapton ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm băng Kapton hoặc băng polyimide, hãy đến với băng keo Hải Âu .

Hải Âu có thể cung cấp cho bạn hoặc công ty của bạn những loại băng polyimide chất lượng tốt nhất trên thị trường. Bất kể ngành của bạn là gì, chúng tôi đều giúp bạn. Chỉ cần truy cập trang web của chúng tôi, yêu cầu báo giá và chúng tôi sẽ báo giá cho bạn.

Hải Âu sẽ cung cấp cho bạn băng polyimide ở bất kỳ định dạng nào bạn muốn.

Tạm kết

Băng polyimide, hoặc băng Kapton, là một sản phẩm thiết yếu tuyệt đối trong một số ngành công nghiệp. Đó là chất cách nhiệt và chất kết dính cực tốt. Nếu bạn không sử dụng băng Kapton và làm việc chặt chẽ với các thành phần điện, đã đến lúc cần phải sử dụng chúng.

Không cần tìm đâu xa hơn là Hải Âu cung cấp cho bạn tất cả băng polyimide và Kapton mà bạn có thể cần. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay