Yard Là Gì? Cách Đổi Yard Sang Các Đơn Vị Khác

Trong lĩnh vực băng keo hẳn bạn đã nghe đến băng keo 75 yard, băng keo 100 yard, băng keo 200 yard… rồi phải không nào? Vậy yard là gì và làm thế nào để quy đổi từ đơn vị yard sang các đơn vị phổ thông khác. Đừng lo, Hải Âu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như những lưu ý quan trọng khi đi mua băng keo theo chiều dài để không bị thua thiệt nhé.

Đơn vị Yard là gì?

Yard là gì? Đây là đơn vị đo chiều dài trong hệ đo lường quốc tế, đơn vị này được sử dụng khá phổ biến trong hệ thống đo lường tiêu chuẩn của Mỹ, Canada, Anh… Tuy nhiên về sự ra đời của đơn vị này thì vẫn còn gây tranh cãi và có nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Tại Việt Nam, yard thường được dùng trong lĩnh vực bao bì. Dùng để đo chiều dài của các loại băng dính. Bởi đơn vị này không được sử dụng nhiều tại nước ta nên Hải Âu sẽ hướng dẫn bạn quy đổi nó ra các đơn vị phổ thông hơn ngay trong phần dưới đây.

yard là gì
Đơn vị yard còn khá mới lạ và không được sử dụng nhiều tại Việt Nam

Cách quy đổi từ đơn vị Yard sang mét, cm, inch, feet

Căn cứ theo tiêu chuẩn quốc tế thì đơn vị yard được quy đổi như sau:

  • 1 yard = 0.9144 m
  • 1 yard = 91,44 cm
  • 1 yard = 3 feet
  • 1 yard = 36 inch
  • 1 yard = 0.0024 kg

Ví dụ:

Băng keo 100 Yard có độ dài: 91,44 mét

Băng keo 200 Yard có độ dài: 182,88 mét

Nhờ cách quy định đơn vị đo này nên giờ đây khi mua băng keo, người ta có thể lựa chọn theo chiều dài để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Tuy nhiên, khi muốn mua băng keo với số lượng lớn, cách tốt nhất là bạn nên gọi điện đến các xưởng phân phối, sản xuất để hỏi rõ về giá cuộn băng keo tính theo yard rồi so sánh dựa trên giá cả, dịch vụ… để chọn ra nơi tốt và rẻ nhất mua hàng nhé.

Những lưu ý khi mua băng keo theo đơn vị Yard

Giờ thì bạn đã hiểu rõ yard là gì chưa nào? Như đã nói ở trên, hiện nay việc mua bán băng keo theo đơn vị yard rất phổ biến. Nhưng cách mua này cũng gặp phải nhiều rủi ro nếu khách hàng không thực sự hiểu rõ. Ví dụ khi bạn mua theo kg thì sẽ rất dễ để kiểm chứng xem băng keo đó có đủ cân như cam kết không. Còn nếu mua theo yard thì chắc hẳn bạn sẽ không thể dỡ hẳn cuộn băng keo ra để xem có đủ chiều dài hay không được.

băng keo 100 yard
Khi mua băng keo theo đơn vị này bạn cần lưu ý những điều sau

Lợi dụng điều này, một số nhà kinh doanh đã tạo nên một số mánh khóe để đánh lừa người tiêu dùng. Họ có thể cắt xén chiều dài, sử dụng lõi giấy to khoảng 6mm để giảm giá thành xuống mức thấp nhất. Hoặc tệ hơn là trộn thêm bột đá vào làm tăng trọng lượng băng keo nếu khách hàng có ý định quy đổi từ yard sang kg.

Bởi vậy khi đi mua băng keo theo yard bạn cần lưu ý:

  • Không hỏi giá chung chung: Hãy hỏi theo lượng yard cụ thể để người bán biết được mình có hiểu biết về đơn vị này và bán hàng trung thực hơn.
  • Chọn một địa chỉ bán hàng uy tín: Cũng bởi mua theo yard rất khó để kiểm chứng, do đó bạn nên chọn một nơi bán uy tín, “có tâm” để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất.

Băng keo Hải Âu – Địa chỉ phân phối băng keo uy tín – chất lượng – giá cạnh tranh

Bạn muốn mua băng keo theo cân, theo yard, theo chủng loại hay theo một yêu cầu đặc biệt nào khác? Hãy đến với Hải Âu, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng bất cứ nhu cầu nào của bạn.

yard là gì
Băng keo Hải Âu – Uy tín chất lượng

Công ty sản xuất băng keo Hải Âu là cái tên được người tiêu dùng ưa chuộng hàng đầu tại thị trường phía Nam, chúng tôi luôn đề cao lợi ích khách hàng và nỗ lực để ngày càng hoàn thiện chất lượng hơn nữa. Hải Âu hiện đang phân phối đa dạng mặt hàng như băng keo dán thùng, băng keo niêm phong, băng keo giấy, băng keo điện, băng keo chống thấm… số lượng lớn. Bởi vậy, nếu bạn đang tìm một địa chỉ bán băng keo chất lượng, uy tín thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời!