Top 7 Mẹo Tẩy Keo Silicon Đơn Giản Trong 10 Phút

Keo silicone mặc dù khá dễ để thi công, nhưng nếu không khéo vẫn để lại nhiều vệt keo khá mất thẩm mỹ. Nếu trong quá trình thi công, khi keo còn mềm, ướt, chưa lưu hóa hoàn toàn thì bạn có thể sử dụng giấy hoặc khăn ướt để lau đi. Nếu keo silicone đã bị lưu hóa hoàn toàn thì 7 mẹo tẩy keo silicon cực hiệu quả dưới đây do Băng Keo Hải Âu hướng dẫn sẽ trả lại cho bạn công trình thi công bằng silicone cực đẹp mắt, chuyên nghiệp.

Mẹo tẩy keo silicon/ tan keo silicone hiệu quả

Bạn có thể tẩy keo silicon khi còn ướt, chưa lưu hóa dễ dàng bằng cách lau bằng khăn hoặc giấy. Nếu keo đã bị lưu hóa, bạn có thể tẩy keo silicone bằng dao rọc giấy, bằng các loại hóa chất Terpanol Power, Speet Remover hoặc R57, tẩy keo silicone bằng dung dịch tẩy rửa đa năng, bằng xăng hay chỉ đơn giản là tẩy silicone trên quần áo bằng nước ấm và bột giặt thông thường.

Chi tiết như sau:

Mẹo tẩy keo silicon bằng dao trổ/dao lao/dao rọc giấy

Bất kể đồ vật nào có đầu cạnh sắc nhọn đều có thể dùng để tẩy đi nhanh chóng lớp keo silicone đã bị lưu hóa hoàn toàn qua các tác động lực. Cụ thể:

  • Bước 1: Lấy nước rửa chén hoặc chất bôi trơn bất kỳ bạn tìm thấy thoa đều lên phần dính keo cũng như lưỡi dao để giúp việc dùng lực nhẹ nhàng hơn mà vẫn lấy đi được lớp keo.
  • Bước 2: Đặt lưỡi dao nghiêng khoảng chừng 15 – 20 độ sao cho lấy hết được phần silicone cần tẩy đi mà không làm bong tróc bề mặt.

Mẹo tẩy keo silicone bằng máy sấy

Nhiệt độ cao cũng có thể làm tan phần keo silicone cần được làm sạch. Ở nhiệt độ khoảng từ 200-450oC, cao su silicone có thể sẽ dần mất tính chất cơ học theo thời gian tăng dần của nhiệt độ tăng lên, keo trở nên giòn và bạn có thể dùng các thanh sắt để làm sạch.

Lưu ý mẹo tẩy silicone này không hiệu quả với mọi loại silicone. Trong khi hầu hết các loại nhựa sẽ chảy ở nhiệt độ cao, nhưng kết cấu bền chặt của silicone lại không có nhiệt độ nóng chảy. Hầu hết các loại silicone được bán trên thị trường hiện nay đều sẽ ở trạng thái rắn cho đến khi chạm đến nhiệt độ bị đốt cháy.

Mẹo làm tan và tẩy keo silicon bằng hóa chất Terpanol Power, Speet Remover hoặc R57

Mẹo làm tan và tẩy keo silicon bằng hóa chất Terpanol Power, Speet Remover hoặc R57 được thực hiện khi làm sạch silicone trên kính nhanh chóng và không gây xước kính. Chỉ cần xịt các loại hóa chất này lên đường keo dư thừa và đợi khoảng 2 phút là có thể dùng thanh gạt gạt đi phần keo thừa muốn làm sạch.

Mẹo tẩy silicone bằng chất tẩy rửa đa năng

Mẹo tẩy silicone bằng chất tẩy rửa đa năng ứng dụng khi cần làm sạch silicone bị bám trên quần áo, bạn có thể ngâm quần áo trong các chất tẩy rửa phổ biến như Cift khoảng 10 phút để keo tan dần, mềm, dùn tay gỡ phần keo còn thừa, sau đó giặt sạch như bình thường. Lưu ý nên dùng tay làm sạch phần keo dư trước khi vò để tránh làm lem keo bám sang các bề mặt còn sạch.

Mẹo tẩy sạch silicone đơn giản bằng xăng

Mẹo tẩy sạch silicone đơn giản bằng xăng khá hiệu quả và đơn giản. Bởi trong xăng có các gốc benzene. Theo công thức hóa học thì benzen là một dung môi hoà tan khá nhiều chất bám dính cứng đầu như mỡ, cao su, hắc ín, nhựa đường nhựa than, sơn, vecni,…Chỉ cần nhỏ vài giọt xăng lên áo bị dính silicone hoặc quét chổi xăng lên đường silicone dư thừa, đời khoảng 5 phút để phản ứng hóa học xảy ra là bạn có thể tẩy sạch silicone một cách dễ dàng.

Cách tẩy silicone bám trên áo bằng nước ấm và bột giặt

Mẹo tẩy keo silicon trên quần áo dễ nhất và đơn giản nhất chính là dùng nước ấm và bột giặt Bạn chỉ cần ngâm quần áo bị dính silicone trong nước ấm khoảng 2 – 3 phút để làm giảm tương đối độ cứng của keo cũng như làm mềm sợi vải. Sau đó thoa một lớp bột giặt lên trên vị trí dính keo và đợi thêm 10 phút. Dùng tay làm sạch phần keo dư thừa đang dần mềm ra trên lớp vải và vò sạch lại phơi khô quần áo là được.

Mẹo tẩy keo silicone khi thi công đơn giản bằng các cuộn keo giấy

Khi thi công silicone, những người thợ chuyên nghiệp thường có một mẹo khá hay và hiệu quả chính là dán băng keo giấy dọc các vị trí sẽ thi công silicone. Quá trình bắn keo nếu lỡ làm lem keo silicone ra ngoài lớp băng keo cũng không sao. Sau khi hoàn thành các công đoạn bắn keo, lúc keo silicone chưa lưu hóa, bạn chỉ cần gỡ lớp băng keo giấy ra là đã có được đường thi công keo silicone đẹp, chuyên nghiệp vô cùng.

Địa chỉ bán keo silicone giá rẻ tại TpHCM – Công ty Hải Âu

Cần tư vấn thêm về mẹo tẩy keo silicone bạn có thể để lại thông tin, Hải Âu sẽ liên hệ lại trong 5 phút. Thường xuyên có nhu cầu mua keo silicone sử dụng trong công việc, báo giá sỉ rẻ nhất thị trường, ship hỏa tốc 2h, hỗ trợ nhiều hình thức vận chuyển, miễn phí ship hoặc hỗ trợ phí ship tùy giá trị đơn hàng.