Biểu Tượng Thùng Carton

Sự phổ biến hình thức đóng gói hàng hóa bằng vỏ bao bì giấy, thùng giấy carton đang lấn át các loại vật liệu đóng gói khác như nhựa, mút xốp, nilon. Thùng carton, bao bì giấy mang đến sự tiện lợi và mức độ thân thiện môi trường nhất định. Cùng với chi phí đầu tư rẻ nên được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đóng gói, vận chuyển, bảo quản hàng hóa. Các biểu tượng thùng carton được in trên vỏ hộp giúp nâng cao khả năng bảo vệ hàng hóa bên trong khi được bốc xếp, sắp kho, vận chuyển đúng cách.

Tầm quan trọng của các biểu tượng in trên thùng carton

Sử dụng thùng hộp carton để đóng gói hàng hóa chính là vì mục đích mong muốn khâu bảo quản, lưu kho, vận chuyển thì hàng hóa được đảm bảo an toàn, chất lượng tốt, nguyên vẹn, giữ giá trị sản phẩm. 

Nhưng những chiếc thùng carton thường được đóng gói kín, hầu như không thể nhìn thấy bên trong. Vỏ thùng trơn, đơn điệu không đủ thông tin để người tiếp xúc kiện hàng biết được bên trong có gì và vận chuyển bốc xếp, sắp cho kho hợp lý, đảm bảo an toàn hàng hóa. 

Vậy nên các biểu tượng thùng carton được ra đời để thể hiện thông tin một cách đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả, bất cứ ai cũng có thể hiểu được. Đặc biệt cần thiết áp dụng cho hàng hóa dễ vỡ, hàng giá trị cao, hàng có kết cấu đặc biệt như tươi sống, chất lỏng, dễ cháy nổ, hàng đông lạnh, hàng điện tử, điện lạnh,…Các mặt hàng xuất khẩu lại càng quan trọng, chi tiết hơn về các tiêu chuẩn in biểu tượng thùng carton. Là người làm trong ngành phải hiểu và thực hiện đúng các thông điệp mà biểu tượng truyền đạt thông tin. Các ký hiệu biểu tượng thùng carton liên quan hướng dẫn trong quá trình: Lấy hàng, bốc xếp, bảo quản lưu kho, vận chuyển. 

Ý nghĩa biểu tượng trên thùng hộp carton

 

Nguyên tắc về in ấn biểu tượng thùng carton

Nguyên tắc màu sắc

Màu sắc các ký hiệu được in ấn trên thùng hộp carton phải là màu sáng, dễ nhìn, dễ nhận diện, màu phải tương phản và nổi bật, không bị trùng hình ảnh thiết kế hay bị tối đi để dễ dàng đọc được thông tin trên thùng khi tiếp xúc.

Biểu tượng thùng hộp carton màu đen và màu đỏ là 2 màu được sử dụng nhiều nhất từ trước đến nay, được công nhận đạt hiệu quả bắt sáng cũng như đạt các tiêu chuẩn với in biểu tượng thùng hộp carton đựng hàng hóa xuất khẩu.

Nguyên tắc chất lượng biểu tượng thùng carton

Màu sắc tương phản, dễ nhận diện phải đi đôi với chất lượng biểu tượng được in đẹp, sắc nét, chính xác từng chi tiết để không gây rối mắt, dễ nhận diện, tránh hiểu sai ý nghĩa biểu tượng. 

Cần sử dụng mực chính hãng, loại tốt, in bằng máy móc công nghệ hiện đại để đạt độ bền theo thời gian, suốt quãng đường vận chuyển, qua các lực ma sát, xếp chồng lâu giữa các lớp thùng carton không bị lem, nhòe, mất mực, bong tróc biểu tượng.

Nguyên tắc thể hiện đầy đủ các ký hiệu

Mỗi sản phẩm được in biểu tượng hướng dẫn vận chuyển trên thùng carton thường có ít nhất 2 biểu tượng cần được thể hiện, quá trình in phải đảm bảo thể hiện đầy đủ các biểu tượng, không được thiếu biểu tượng sẽ không đảm bảo bảo quản hàng hóa tốt 100%.

Các thông tin phụ như thông tin cung cấp, thông tin vận chuyển hướng dẫn xử lý cần được sắp xếp logic, dễ hiểu và đầy đủ.

Nguyên tắc số lần ký hiệu xuất hiện trên thùng carton

Thùng hộp carton có đến tổng 6 mặt thùng, các thùng lại có thể xếp chồng, xếp cạnh nhau khi lưu kho, xếp tải. Vậy nên số lượng ký hiệu được in với 1 loại ký hiệu ít nhất là 2 tại 2 mặt đối lập hoặc 2 mặt kề, tùy tiêu chuẩn in biểu tượng. Việc này mang đến hiệu quả tiết kiệm thời gian tìm kiếm ký hiệu để ứng dụng. Nếu 1 mặt ký hiệu không may bị bong tróc thì vẫn còn mặt khác thể hiện đầy đủ thông tin cần thiết.

Nguyên tắc ký hiệu ISO 780 và DIN 55 402

ISO 780 và DIN 55 402 là 2 ký hiệu hướng dẫn in thùng hộp carton quan trọng, ứng dụng cho việc xử lý trọn gói theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm giải thích thông tin phi ngôn ngữ. Ứng dụng cho thùng đựng hàng hóa xuất khẩu. Để hàng hóa được phép xuất khẩu, cơ bản vỏ thùng phải được thể hiện đầy đủ, chuyên nghiệp các thông tin ISO 780 và DIN 55 402.

In biểu tượng thùng carton giá rẻ, chuyên nghiệp tại Hải Âu

Với các kiến thức và kinh nghiệm tích lũy hơn 10 năm trong ngành sản xuất, in ấn thùng hộp carton, bao bì giấy các loại, Hải Âu có đủ khả năng để in ấn vỏ thùng hộp carton với các biểu tượng cơ bản, bắt buộc, đạt đúng tiêu chuẩn. Kể các các mặt hàng xuất khẩu sang thị trường khó tính như Châu Âu, Nhật Bản,..thì biểu tượng thùng carton được Hải Âu in ấn, thể hiện vẫn đạt đủ tiêu chuẩn, chất lượng.

Cam kết sử dụng mực tốt, bền, in sắc nét từng chi tiết, bao vận chuyển bốc xếp không bị bong tróc, lem mực, mờ nhòe, không ảnh hưởng chất lượng sản phẩm và sức khỏe con người. Liên hệ Hải Âu để được tư vấn in biểu tượng thùng carton giá rẻ, in nhanh chóng!