Hướng Dẫn Cách Tẩy Vết Băng Dính Trên Mọi Bề Mặt

Băng dính/ băng keo là loại vật liệu dính phổ biến, được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. Hầu hết các loại băng dính đều có độ dính cao để đảm bảo những chức năng riêng của nó. Tuy nhiên cũng chính bởi thế mà bạn khó có thể bóc băng dính ra mà không làm ảnh hưởng tới bề mặt dính. Dưới đây Hải Âu sẽ hướng dẫn bạn một số cách tẩy vết băng dính trên các loại bề mặt nhé.

Cách tẩy vết băng dính trên gỗ

Gỗ là một bề mặt cần xử lý cẩn thận nếu chẳng may bạn lỡ dán băng keo lên vì có thể một số chất tẩy rửa sẽ ăn mòn lớp sơn gỗ làm bề mặt gỗ sần lên, loang sơn và mất tính thẩm mỹ. Với bề mặt này bạn có thể sử dụng các biện pháp nhẹ nhàng trước như dùng gôm tẩy bút chì để tẩy trực tiếp lên bề mặt gỗ. Tẩy kỹ đến khi hết vệt băng dính thì lau lại bằng khăn ẩm là xong. Hoặc một cách khá hữu hiệu nữa là dùng máy sấy tóc, sấy cho lớp băng keo mềm ra rồi dùng khăn ẩm có pha chút nước rửa bát để lau lại.

cách tẩy vệt băng dính trên gỗ
Bạn cần cẩn thân khi sử dụng chất tẩy rửa trên bề mặt gỗ

Còn trong trường hợp bề mặt gỗ của bạn là gỗ nhám, chưa qua xử lý và xù xì thì có thể thử sử dụng xăng/ cồn tẩm vào khăn bông. Lau đi lau lại vài lần cho đến khi sạch hẳn. Xăng là loại nguyên liệu giúp làm mất độ dính của băng keo rất hiệu quả, do đó nếu vệt băng dính đã lâu và khó đi thì bạn có thể dùng khăn tẩm xăng đắp lên vệt băng dính vài phút rồi tiếng hành lau lại nhé.

Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa

Đồ nhựa có thể nói là một trong những mặt phẳng cứng đầu nhất. Để tẩy đi vết băng dính trên bề mặt này thì bạn có thể sử dụng bột baking soda, chanh và dầu (bất kỳ loại dầu nào cũng được: dầu ô liu, dầu ăn, dầu dừa…). Rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn hai nguyên liệu này với nhau thành một hỗn hợp sệt. Phủ lên vết keo dính và để nguyên trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để vệt keo mềm ra. Sau đó sử dụng miếng rửa bát, bàn chải hoặc vải có bề mặt ráp để lau.

làm thế nào để tẩy vết băng keo
Bề mặt nhựa khá dính keo nên bạn cần tẩy nhiều lần để sạch hẳn

Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng các cách khác như chà giấm/ cồn liên tục vào vệt keo, sử dụng máy sấy tóc và sấy cho keo mềm ra rồi dùng khăn vải lau sạch… Bạn có thể thử cách nào phù hợp nhất nhé.

Cách tẩy keo băng dính trên kính

Với bề mặt kính, có rất nhiều cách bạn có thể áp dụng, một số cách tẩy vết băng dính hiệu quả nhất chính là:

tẩy rửa bề mặt kính
Bề mặt kính khá dễ tẩy rửa nên bạn có thể tận dụng nhiều nguyên liệu tẩy khác nhau
  • Dùng dầu ăn: Bề mặt kính phẳng nhẵn nên bạn có thể dễ dàng tẩy đi vết keo dính chỉ với một ít dầu ăn. Hãy lấy một miếng vải tẩm dầu ăn và giữ nguyên trên bề mặt kính vài phút rồi lau đi bạn nhé. Trong trường hợp vết băng keo quá cứng đầu, hãy kết hợp với máy sấy để sấy mềm băng keo ra trước khi lau bằng dầu.
  • Dùng xăng: Vẫn là một cách quen thuộc có thể sử dụng cho tất cả các loại bề mặt: xăng. Bề mặt kính phẳng nhẵn nên chỉ cần một hai lượt lau là vệt băng dính sẽ bay sạch thôi.
  • Dùng gôm bút chì: Theo kinh nghiệm của Hải Âu thì trước khi dùng gôm bút chì để tẩy vệt băng keo, bạn nên pha chút nước rửa bát loãng với nước, đắp lên bề mặt kính cho mềm khoảng 10 phút rồi mới tiến hành tẩy rửa nhé.

Cách gỡ băng dính 2 mặt trên tường

Băng dính hai mặt là một loại băng dính có độ dính khá cao. Do đó, để tẩy được vệt băng dính hai mặt trên tường sau khi bóc ra, bạn có thể thử một trong số các cách sau đây nhé:

gỡ băng keo trên bề mặt tường
Đắp ẩm và lau nhiều lần để tẩy sạch băng keo
  • Dùng xăng: Xăng là công cụ rất hữu hiệu trong nhiều trường hợp khác nhau. Cách tẩy vết băng dính 2 mặt trên tường hiệu quả nhất là thử dùng xăng tẩm lên vải, đắp vào vết băng dính để một lúc rồi lau sạch. Tuy nhiên nếu tường mới sơn thì không nên dùng cách này vì có thể sẽ tẩy cả sơn đi bạn nhé.
  • Dùng kem đánh răng và chanh: Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng kem đánh răng lại có tính tẩy rửa, làm mất chất kết dinh khá cao. Bạn có thể cho hỗn hợp kem đánh răng và chanh lên tường, phủ kín vệt băng dính. Để nguyên từ 30 phút trở lên rồi dùng bàn chải chà sạch. Thời gian ủ kem trên tường càng lâu thì vệt keo càng dễ tẩy đi.
  • Dùng tẩy bút chì/ gôm: Với băng dính hai mặt, bạn có thể dùng tẩy bút chì tẩy trực tiếp lên bề mặt tường. Đây cũng là một cách tẩy rất hiệu quả.

Trên đây là một số cách thông dụng để tẩy các vết băng dính trên nhiều bề mặt khác nhau. Hy vọng các bạn có thể ứng dụng và thành công. Nếu cần mua băng keo các loại thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Hải Âu để được tư vấn chu đáo nhất nhé.